Blog

TBS Land – Một thế lực mới của thị trường BĐS Bình Dương

Với quỹ đất dồi dào cộng với nguồn lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng từ lĩnh vực sản xuất da giày túi xách, TBS Land của ‘vua giày’ Nguyễn Đức Thuấn sẽ là một thế lực mới của thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian sắp tới.

Được thành lập từ năm 1992 bởi ông Nguyễn Đức Thuấn, sau gần 25 năm đi vào hoạt động, Thái Bình Shoes (TBS Group) đã trở thành đối tác gia công sản phẩm tầm cỡ của các tên tuổi như Skechers, Decathon, Wolverine trong ngành giày hay Coach, Lancaster, Tory Burch trong ngành túi xách.

Theo số liệu mới nhất được công bố, vốn điều lệ TBS hiện đạt 770 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Đức Thuấn nắm giữ 70% cổ phần. Hiện tại, ông Nguyễn Đức Thuấn đang nắm giữ chức vụ chủ tịch HĐQT TBS Group kiêm Chủ tịch Hiệp hội Da – Giày – Túi xách Việt Nam. Ngoài ra, ông Thuấn cũng nắm giữ gần 5 triệu cổ phiếu VPS của CTCP Thuốc Sát Trùng Việt Nam, tương đương 20,23% vốn điều lệ và là Thành viên HĐQT Công ty.

"Vua giày" Nguyễn Đức Thuấn, Thái Bình Shoes (TBS Group)

“Vua giày” Nguyễn Đức Thuấn, Thái Bình Shoes (TBS Group)

Hiện tại, số lượng lao động của TBS Group lên tới 30.000 người. Với ngành sản xuất da giày không có quá nhiều sự khác biệt về mặt công nghệ, số lượng nhân sự phần nào đã phản ánh quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Theo thông tin từ website TBS, hiện nay công ty này đang trong quá trình mở rộng quy mô sản xuất ra khỏi Bình Dương khi “tìm đến những vùng đất mới” như TBS Đồng Xoài (Bình Phước), TBS Kiên Giang, TBS An Giang…với năng lực sản xuất lên đến hàng chục triệu sản phẩm mỗi năm, bao gồm giày, túi xách và công nghiệp phụ trợ.

Mới đây nhất, TBS Group hoàn tất các thủ tục cuối cùng, chính thức đưa nhà máy Mỹ Phong (Trà Vinh) gia nhập hệ thống. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong việc mở rộng quy mô sản xuất của tập đoàn, đặc biệt đối với khu vực Tây Nam Bộ.

Về kế quả kinh của công ty này, thông tin từ Tạp chí The Leader cho biết, báo cáo tài chính công ty mẹ TBS Group cho biết trong 3 năm từ 2017 đến 2019, công ty này ghi nhận doanh thu tăng trưởng 7.177 tỷ đồng lên 9.584 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất công nghiệp này mang lại tỷ suất lợi nhuận sau thuế bình quân khoảng 10% mỗi năm. Cụ thể, năm 2017 TBS Group đạt hơn 744 tỷ đồng lãi sau thuế, đến năm 2019 là 952 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2019, TBS Group đang có hơn 5.461 tỷ đồng vốn chủ sở hữu, gồm hơn 1.351 tỷ đồng vốn góp và hơn 4.110 tỷ đồng lợi nhuận tích lũy từ các năm trước để lại.

Công ty mẹ cũng duy trì các khoản vay và thuê tài chính hơn 7.000 tỷ đồng, chủ yếu liên quan đến máy móc thiết bị và nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất, nhờ đó, chi phí lãi vay được ghi nhận ở mức thấp, khoảng 285 tỷ đồng năm 2019.

Từ trước đến nay đại bản doanh của TBS Group chủ yếu ở địa bàn Bình Dương với nhiều nhà máy có quy mô lên đến hàng trăm ha. Do đó, có thể thấy việc mở rộng, di chuyển nhà máy sản xuất ra các tỉnh lẻ khác của TBS Group sẽ mang lại cho công ty này một lượng lớn quỹ đất khổng lồ ở Bình Dương.

Mặc dù nắm nhiều quỹ đất lớn nhưng phải đến năm ngoái, TBS Group mới giới thiệu ra thị trường thương hiệu bất động sản TBS Land.

Thực tế trong khoảng 20 năm qua, TBS Group đã xây dựng và phát triển nhiều dự án bất động sản, bắt đầu tư bất động sản công nghiệp phục vụ cho hoạt động sản xuất và dự án nhà ở cho công nhân.

Các dự án TBS Land đã triển khai

Các dự án TBS Land đã triển khai

Nằm trong quá trình tái cấu trúc công ty, TBS Land ra đời sẽ đảm nhận việc đầu tư trải dài từ bất động sản nhà ở đến phát triển hạ tầng công nghiệp, logistic, dịch vụ khách sạn – nghỉ dưỡng – sân golf, thương mại dịch vụ.

Website của TBS Land cho thấy, danh mục dự án của công ty này hiện nay đã bao gồm nhiều dự án lớn trong lĩnh vực nhà ở như Khu đô thị Quảng trường Xanh (Green Square), Khu biệt thự Vườn Cau (Hồ Gươm Xanh) tại Bình Dương, Khách sạn cao cấp Mai House Sài Gòn và lĩnh vực nghỉ dưỡng như sân golf Montgomerie Links và dự án Mai House Hội An tại Quảng Nam.

Dự án Hồ Gươm Xanh rộng 26ha nằm tại Thành phố Thuận An, sau gần 20 nằm bất động, gần đây đã được TBS Land tái khởi động để cung cấp sản phẩm ra thị trường, tận dụng đà sôi động của thị trường bất động sản tại Bình Dương.

Dự án thứ 2 năm trong kế hoạch năm nay của TBS Land là Green Tower tại Thành phố Dĩ An, nằm trong Khu đô thị Green Square rộng 41 ha của TBS Group. Đây là khu căn hộ gồm 4 tòa tháp, dự kiến cung cấp 1.175 căn hộ các shophouse ra thị trường. Tại khu đô thị này, chủ đầu tư còn nhiều khu đất trống để phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Thông tin dự án căn hộ Green Towerhttps://bcons.net/du-an/green-square-di-an-city/

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Green Tower nằm trong khu tổ hợp Green Square Dĩ An City

Phối cảnh dự án căn hộ chung cư Green Tower nằm trong khu tổ hợp Green Square Dĩ An City

Trước đó, năm 2019, TBS Group đã đưa vào hoạt động khu khách sạn cao cấp tại Quận 3, TP.HCM quy mô 224 phòng với thương hiệu Mai House Sài Gòn. Thương hiệu này thuộc công ty Invision Hospility có trụ sở tại Thái Lan.

Khách sạn 5 sao Mai House Sài Gòn

Mai House cũng được lựa chọn là thương hiệu để phát triển dự án nghỉ dưỡng của TBS Land tại Quảng Nam, bên cạnh sân golf Montgomerie Links. Các dự án này được TBS Group mua lại từ Indochina Capital nhiều năm trước, trong đó riêng sân golf được định giá khoảng 25,5 triệu USD.

Ngoài các dự án thuộc TBS Land, TBS Group còn đang hợp tác với Nam Long tại siêu dự án Waterpoint Long An. Tại đây TBS Group đang tham gia góp vốn với 10% vốn vào dự án. Nhà sáng lập TBS Group ông Nguyễn Đức Thuấn mới đây cũng tham gia vào Hội đồng quản trị của Nam Long nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khác với các chủ đầu tư bất động sản đơn thuần, với tiềm lực mạnh và thế mạnh trên thị trường bất động sản, đặc biệt tại Bình Dương, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ TBS Group với nguồn lực tài chính dồi dào từ hoạt động sản xuất TBS TBS Land của ‘vua giày’ Nguyễn Đức Thuấn sẽ là một thế lực mới của thị trường bất động sản Bình Dương trong thời gian sắp tới.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0936690694